Chăm sóc trẻ trong thời điểm dịch Covid-19

14/09/2021
Tin tức

Hiện nay, song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, việc chăm sóc trẻ nhỏ ở nhà đúng cách nhận được sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Vì trẻ em có cơ quan đề kháng chưa hoàn thiện, chưa có kiến thức và khả năng bảo vệ sức khỏe cho bản thân, dễ bị ảnh hưởng nhất trước nguy cơ dịch Covid-19.

Chăm sóc trẻ trong thời điểm dịch Covid-19

Theo bác sĩ Đỗ Thị Lan Hương, Phó Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), khi các gia đình ở nhà thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cha mẹ cần lưu ý giữ vệ sinh môi trường trong và quanh nhà, vật dụng, đồ chơi của trẻ; cung cấp cho trẻ chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý... Cùng với đó, cha mẹ cần tập cho trẻ ý thức rửa tay thường xuyên bằng xà phòng trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, chạm vào các vật dụng công cộng, sau khi chơi đồ chơi... Đặc biệt, hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách và thực hiện đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác. Đồng thời, cha mẹ cần kiểm tra thân nhiệt cho trẻ hàng ngày để biết cách chăm sóc trẻ tốt hơn. Nếu trẻ có bất kỳ biểu hiện không bình thường về sức khỏe, cần báo cáo cơ sở y tế gần nhất để được khám và có biện pháp xử lý kịp thời.

Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo sức khỏe cho trẻ, cha mẹ cần bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, cho trẻ uống đủ nước; bổ sung các thực phẩm giàu protein (trứng, thịt, cá...) để tăng sức đề kháng; tăng cường các thực phẩm giàu kẽm (tôm, cua, gan động vật, thịt bò, các loại ngũ cốc...) giúp trẻ chống lại những vi rút gây bệnh; bổ sung các loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E để tăng cường hệ miễn dịch, giúp nhuận tràng, tránh táo bón ở trẻ; đảm bảo cho bé ngủ đủ giấc, đúng giờ; rèn luyện cơ thể thường xuyên; tắm nắng để hấp thụ vitamin D... Cần đảm bảo vệ sinh sạch sẽ môi trường trong nhà và xung quanh nhà, nơi sinh hoạt của các bé phải được tiệt trùng, lau chùi thường xuyên. Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng sau khi chơi với các vật dụng đồ chơi, trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh... Ngoài ra, cha mẹ chú ý hạn chế tiếp xúc cho trẻ, tránh những hành động ôm ấp, hôn trẻ từ người lớn; không cho trẻ đến những nơi có người lạ, nơi đông người; sắp xếp bố trí chỗ vui chơi cho bé và học tập cùng bé tại nhà.

0.0           0 đánh giá
Chăm sóc trẻ trong thời điểm dịch Covid-19

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Giới thiệu & Ảnh

Facebook